Thuốc Depakine chrono 500 mg Chống động kinh

Danh mục: Thần kinh, não bộ,
Xuất xứ: Pháp Quy cách: Hộp 1 lọ x 30 viên Dạng bào chế: Viên bao phim Mã sản phẩm: 6129096164

Thuốc tác dụng lên thần kinh trung ương, có tác dụng chống động kinh, làm tăng nồng độ chất gây ức chế dẫn truyền thần kinh của cơ thể có tên là Gama-aminobutyric (GABA), do đó giảm sự phóng điện của các neuron thần kinh ở các bệnh nhân động kinh, vì vậy các triệu chứng động kinh sẽ được kiểm soát.

  • Miễn phí vận chuyển toàn quốc
  • Hỗ trợ đổi trả trong vòng 30 ngày
  • Sản phẩm chính hãng 100%
  • Giao hàng trong ngày nội thành
    Hà Nội, Hồ Chí Minh
Sale Support Hotline: 0902239428

Thành phần

Natri Valproate: 333mg.
Acid Valproic: 145mg

Công dụng

Thuốc này được chỉ định dùng trong: Động kinh: Điều trị các thể động kinh khác nhau ở người lớn và trẻ em nặng trên 17 kg. Hưng cảm: Điều trị và dự phòng hưng cảm trong các rồi loạn cảm xúc lưỡng cực.

Liều dùng - cách dùng

Động kinh: Được sử dụng với người lớn và trẻ em nặng trên 17 kg. Dạng bào chế này không phù hop với trẻ em dưới 6 tuổi (nguy cơ gây mắc nghẹn). Liều dùng do bác sĩ quyết định và chỉ định cho từng cá nhân. Liều khởi đầu khuyên dùng thường là 10 - 15 mg/kg/ngày, sau đó liều này được tăng dẫn kiểu bậc thang cho đến khi đạt liều tối ưu. Liều dùng trung bình từ 20 - 30 mg/kg/ngày. Tuy nhiên, nều các cơn động kinh không được kiểm soát tốt với liều này, có thé tang liêu dùng và bệnh nhân phải được theo dõi sát. Trẻ em: liều thông thường là 30 mg/kg/ngày. Người lớn: liều thông thường là 20 - 30 mg/kg/ngày Người cao tuổi: liều cần được xác định dựa vào việc kiểm soát các cơn động kinh. Liều hàng ngày được xác định tùy theo tuổi và cân nặng của bệnh nhân; tuy nhiên, phải tính đến sự nhạy cảm khác nhau rõ rệt của từng người đối với valproat. Hưng cảm Liều khởi đầu khuyên dùng là 20 mg/kg/ngày. Nên nhanh chóng tăng liều để đạt được hiệu quả lâm sàng mong muốn với mức liều thấp nhất. Liều duy trì được đề nghị trong điều trị rối loan cảm xúc lưỡng cực là từ 1000 mg đến 2000 mg/ngay. Trong các trường hợp ngoại lệ, có thể tăng liều nhưng không vượt quá 3000 mg/ngày. Liều dùng nên được điều chỉnh tùy theo đáp ứng lâm sàng của từng người bệnh. Điều trị dự phòng nên được thiết lập theo đáp ứng của từng người bệnh với liều dùng thấp nhất có hiệu quả. Dùng thuốc đều đặn mỗi ngày; không được thay đổi hay ngừng dùng thuốc đột ngột mà không báo trước cho bác sĩ. Dùng đường dùng. Nuốt trọn viên thuốc, không được nghiền nát hay nhai. Dùng thuốc 1 - 2 lần/ ngày, tốt nhất là trong bữa ăn. Nếu bệnh của bạn được kiểm soát tốt nhờ điều trị, bác sĩ có thể kê đơn cho dùng 1 lần/ ngày.

Khuyến cáo

Thuốc này không được sử dụng trong các trường hợp sau: Bệnh gan, như viêm gan. Tiền sử cá nhân hay gia đình có bệnh gan nặng, nhất là khi có liên quan đến thuốc, Dị ứng với valproat, divalproat, valpromide hoặc một trong các thành phần của thuốc. Rối loạn chuyển hóa porphyrin gan (bệnh di truyền liên quan đến sự tạo ra bất thường các sắc tô tên là porphyrin). Dùng phối hợp với mefloquine (thuốc điều trị sốt rét), có St.John's (xem Tương tác thuốc và các tương tác khác).

Lưu ý

Thận trọng: Trẻ em phải tránh dùng các thuốc có chứa aspirin trong thời gian điều trị. Báo cho bác sĩ biết nếu bạn có bệnh về thận. Khi bạn cần phải phẫu thuật, hãy báo cho phẫu thuật viên và chuyên viên gây mê biết bạn đang dùng thuốc này. Do thuốc có thể gây tăng cân, nên có biện pháp ăn kiêng cùng với việc giám sát cân nặng.

- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Bảo quản

Bảo quản nơi khô, ở nhiệt độ không quá 30°C, tránh ánh sáng

Nhà sản xuất

Công ty TNHH Sanofi-Aventis Việt Nam

Hỏi đáp

Khách hàng đánh giá

0
0%
0%
0%
0%
0%

Sản phẩm tương tự