Chống nắng

Ánh nắng mặt trời là tác nhân gây hại hàng đầu cho làn da, có thể gây nám da, sạm da thậm chí ung thư da. Các tia cực tím có thể xuyên qua mũ nón, khẩu trang, áo chống nắng và thận chí là làm tổn thương da khi chúng ta không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Đây chính là lý do vì sao các chuyên gia da liễu khuyên dùng sản phẩm chống chống nắng thường xuyên.

Sản phẩm bán chạy

Sản phẩm chống nắng


Thông tin về bệnh ung thư da do tác động của tia tử ngoại

Tia cực tím (UV) trong ánh nắng mặt trời ngoài tác dụng tích cực đó là chuyển hóa vitamin D, chống còi xương thì nó cũng trực tiếp gây ra ảnh hưởng tiêu cực đi xuyên qua da đến tận hạ bì làm tổn thương DNA đồng thời gây ra một số biển đổi trên da như bỏng da, sạm da, lão hóa da trước tuổi. 

Ở một số trường hợp nếu tiếp xúc lâu dưới ánh nắng, đặc biệt là trong khoảng thời gian không lý tưởng để phơi nắng (10h - 15h), tia UV có thể góp phần gây ung thư da. 

Vì sao cần sử dụng các sản phẩm chống nắng bảo vệ da 

Theo Hiệp Hội Ung Thư Mỹ khuyến nghị chúng ta nên sử dụng kem chống nắng thường xuyên để phòng ngừa và ngăn chặn nguy cơ ung thư biểu mô tế bào gai và tế bào đáy.

Các sản phẩm chống nắng ngày càng đa dạng như: xịt chống nắng, kem bôi chống nắng, viên uống chống nắng,.... Với cơ chế hoạt động khác nhau, có thể hấp thụ và loại bỏ hoặ

Hỏi đáp

TT
Thanh Thảo, 07/10/2021
Trả lời
Có viên uống chống nắng k shop
Pharmart.vn
Trả lời
@Thanh Thảo: Xin chào chị Thanh Thảo! Hiện tại Pharmart.vn có bán các sản phẩm viên uống chống nắng thương hiệu Heliocare. Pharmart.vn sẽ liên hệ theo số điện thoại mà chị đã cung cấp để tư vấn sản phẩm phù hợp nhé ạ.
TV
Thảo Vũ, 23/09/2021
Trả lời
Dạng xịt hay bôi tiện và tiết kiệm hơn?
Pharmart.vn
Trả lời
@Thảo Vũ: Chào chị Thảo Vũ! Kem chống nắng dạng xịt và bôi đều mang lại tác dụng bảo vệ làn da, mỗi loại lại có đặc điểm khác nhau vì vậy dùng kem chống nắng dạng xịt hay bôi sẽ phụ thuộc vào da của bạn. Các chuyên gia khuyên nên sử dụng kem chống nắng dạng xịt với da dầu, da bị mụn hoặc da khô. Với loại da còn lại nên dùng kem chống nắng dạng bôi. Tuy nhiên, sẽ lãng phí một phần bởi khi xịt, kem chống nắng sẽ bị phát tán ra ngoài môi trường. Trong khi đó, kem chống nắng dạng bôi hoàn toàn không bị lãng phí.
HV
Nguyễn Thị Hải Vân, 14/09/2021
Trả lời
Có phải SPF càng cao thì càng tốt không?
Pharmart.vn
Trả lời
@Nguyễn Thị Hải Vân: Chào chị Nguyễn Thị Hải Vân! Chỉ số SPF( sun protection factor) theo FDA là định mức đo lường khả năng chống lại tia UVB được dùng trong kem chống nắng, có giá trị thấp nhất là 15 và cao nhất là 100. Hầu hết mọi người cho rằng chỉ số SPF càng cao thì càng tốt vì khả năng bảo vệ da chống lại tia UV càng cao. Tuy nhiên trên thực tế thì điều này không hoàn toàn đúng, kem chống nắng có SPF quá cao chứa nhiều thành phần và hoạt chất hóa học hơn, khiến da nhạy cảm dễ bị kích ứng, khô da và nổi mụn trong khi hiệu quả không tăng là bao. Theo các chuyên gia về da liễu thì chúng ta nên sử dụng các loại kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 đến 60.