Nước sát khuẩn

Top sản phẩm sát khuẩn bán chạy nhất 06/2024

Dung dịch sát khuẩn Shiroi 500ml
Giá tham khảo:
50.000đ / chai

Xuất xứ: Việt Nam

Xịt rửa tay khô YAOcare
45.000đ / chai

Xuất xứ: Việt Nam

Dung dịch sát khuẩn vết thương Betadin 125ml
Giá tham khảo:
75.000đ / chai

Xuất xứ: Pháp

Dung dịch sát khuẩn vết thương Betadin 30ml
Giá tham khảo:
45.000đ / chai

Xuất xứ: Pháp

Sát khuẩn Asirub 100ml
Giá tham khảo:
25.000đ / chai

Xuất xứ: Việt Nam

Sát khuẩn Asirub 500ml
Giá tham khảo:
50.000đ / chai

Xuất xứ: Việt Nam

Dung dịch sát khuẩn Povidin 20ml
Giá tham khảo:
5.000đ / lọ

Xuất xứ: Việt Nam

Dung dịch sát khuẩn Povidin 90ml
Giá tham khảo:
17.000đ / lọ

Xuất xứ: Việt Nam

Nước rửa tay khô khuynh diệp & bạc hà
70.000đ / chai

Thương hiệu: Cocoon

Xuất xứ: Việt Nam

Thông tin chi tiết

Dung dịch sát khuẩn, sát trùng là gì?

Phân loại các sản phẩm sát khuẩn, sát trùng

Các sản phẩm sát khuẩn tốt hiện nay:

Mua các sản phẩm sát khuẩn tại Pharmart.vn

Dung dịch sát khuẩn, sát trùng là gì?

Môi trường nhiều khói bụi, thời tiết thường xuyên thay đổi dễ tạo môi trường sinh sôi cho các vi khuẩn trong không khí. Mỗi chủng loại vi khuẩn khác nhau sẽ gây ra những tác hại khác nhau lên sức khoẻ con người. Chúng làm hệ miễn dịch suy yếu cũng như làm giảm hoạt động của các cơ quan chức năng.

Điều đáng lo là sự lây lan của các vi khuẩn trong không khí rất nhanh và có thể thông qua nhiều đường lây khác nhau. Vì vậy các dung dịch sát khuẩn, sát trùng là những sản phẩm có chứa các chất giúp loại bỏ vi khuẩn, vi trùng trên bề mặt da hoặc trên vết thương hở.

Phân loại các sản phẩm sát khuẩn, sát trùng

Có thể phân loại các sản phẩm này theo vị trí sử dụng là trên bề mặt da và trên vết thương hở.

2. Dung dịch sát khuẩn trên bề mặt da:

Sản phẩm tiêu biểu trong nhóm này là những sản phẩm nước rửa tay. Tay là nơi tiếp xúc với rất nhiều vi khuẩn trong lúc cầm, nắm, đụng chạm vào các vật dụng xung quanh. Vậy nên việc giữ gìn vệ sinh cho tay cực kỳ quan trọng.

Tùy vào từng loại mà thành phần của sản phẩm sẽ khác nhau, thông thường sẽ có các thành phần chính như nước, cồn, Sodium Lactate (hút ẩm), Benzalkonium Chloride (chất kháng khuẩn), Cocamide MEA (tăng khả năng tạo bọt),...

Các sản phẩm nước rửa tay cũng được phân thành nhiều loại:

Theo dạng khô/nước: Nước rửa tay khô và nước rửa tay nước.

Theo công dụng: 

Kháng khuẩn: Có thể bảo vệ toàn diện da tay khỏi vi khuẩn suốt nhiều giờ đồng hồ.

Chăm sóc da tay: Sử dụng nhiều xà phòng trên da sẽ gây cảm giác khô, vì thế các sản phẩm có thêm các thành phần giúp chăm sóc làn da, cải thiện tình trạng khô ráp, dưỡng ẩm da.

Khử mùi: Nước rửa tay có tác dụng khử mùi giúp loại bỏ mùi khó chịu, giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Diệt khuẩn: có tác dụng tiêu diệt các vi khuẩn trên da 98 - 99.9%.

Dung dịch sát trùng vết thương hở:

Các vết thương là vị trí thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh cho con người. Nhiễm trùng là tình trạng phổ biến khi vết thương không được xử lý đúng cách. Do đó, sử dụng thuốc sát trùng để làm sạch vết thương là yêu cầu bắt buộc để phòng ngừa tình trạng nhiễm khuẩn. 

Thuốc sát trùng có vai trò quan trọng trong quá trình hồi phục vết thương của cơ thể như:

 • Thuốc sát trùng giúp loại bỏ bụi bẩn, dịch viêm, các tế bào chết,… tại vùng tổn thương.
 • Thuốc sát trùng có hoạt tính kháng khuẩn, tiêu diệt vi sinh vật như vi khuẩn, virus, nấm,…Đồng thời, nó ngăn ngừa mầm bệnh xâm nhập vào vết thương và gây biến chứng như nhiễm trùng máu, hoại tử.
 • Bên cạnh đó, thuốc sát trùng giúp vết thương mau lành, tránh gây ra viêm loét và hạn chế sẹo.

Các loại thuốc sát trùng thường dùng cho vết thương bao gồm:

 • Cồn y tế: Cồn dùng để sát trùng vết thương thường ở 70 -75 độ. Cồn có tác dụng hiệu quả đối với nhiều loại vi khuẩn, nấm, virus. Mặc dù cồn được sử dụng phổ biến nhưng nó có khá nhiều nhược điểm như hiệu lực tác dụng ngắn, tiếp xúc lâu có thể gây kích ứng da và niêm mạc.
 • Nước oxy già: Có khả năng sát khuẩn nhờ chất oxy hóa mạnh để loại bỏ vi khuẩn. Tuy nhiên, cũng giống như cồn, oxy già gây khô, xót da và gây kích ứng da và niêm mạc ở nồng độ cao.
 • Povidone iod: Povidone iod có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, nấm nhưng tác dụng yếu đối với virus và bào tử. Ứng dụng của povidone iod rất đa dạng: dùng cho vết thương hở, vết loét, vết bỏng, viêm nhiễm ngoài da. Mặc dù vậy, nó cũng tồn tại nhiều nhược điểm như: Gây khô da, xót da khi sử dụng, hiệu lực tác dụng ngắn, dung dịch có màu, làm mất thẩm mỹ.
 • Chlorhexidine: Tác dụng diệt khuẩn mạnh, độc tính thấp và bám dính tốt trên da và niêm mạc. Mặc dù khả năng diệt khuẩn mạnh nhưng chlorhexidine có thế gây kích ứng da và niêm mạc. Đồng thời, nó cũng cản trở quá trình hồi phục da tự nhiên.
 • Dung dịch kháng khuẩn Dizigone: Cơ chế kháng khuẩn tương tự miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Nó có nhiều ưu điểm như: Diệt được cả vi khuẩn, virus, nấm; hiệu quả nhanh; không cản trở quá trình lành da tự nhiên của cơ thể. Tuy nhiên giá thành của những sản phẩm này sẽ đắt hơn so với những thành phần bên trên.

Các sản phẩm sát khuẩn tốt hiện nay:

Những thương hiệu nước rửa tay tốt nhất hiện nay:

 • Lifebuoy 

Đây là thương hiệu nước rửa tay được người tiêu dùng Việt Nam tin dùng, làm sạch và bảo vệ vượt trội đến 99.99% vi khuẩn gây bệnh.

 • Dr. Clean 

Là thương hiệu của Việt Nam, công thức giúp loại bỏ 99.99% vi khuẩn có hại trên da tay với hương thơm dễ chịu.

 • Asirub

Là thương hiệu của Việt Nam, với công thức loại bỏ vi khuẩn có hại trên da tay mà không làm hại da tay với hương thơm dễ chịu.

Mua các sản phẩm sát khuẩn tại Pharmart.vn

Sử dụng các sản phẩm sát khuẩn, sát trùng đúng cách sẽ giúp bảo vệ sức khỏe cho chính bạn và cả những người xung quanh. Do đó, bạn cần mua những sản phẩm chất lượng để đảm bảo phát huy được tối đa công dụng của sản phẩm. Tại  Pharmart.vn, bạn có thể chọn mua các sản phẩm nước rửa tay và thuốc sát trùng từ các thương hiệu uy tín. Liên hệ ngay tới số điện thoại 1900 6505 để được hỗ trợ tốt nhất.

Hỏi đáp